Bùi Cao Nhật Quân là một trong những tỷ phú và doanh nhân thành đạt nhất hiện nay. Ông từng lọt top 15 người trẻ giàu nhất Việt Nam với khối tài sản vượt mốc 100 triệu USD. Ngoài ra, khi mới 25 tuổi ông đã trở thành Tổng giám đốc của tập đoàn Novaland.

Tiểu sử ông Bùi Cao Nhật Quân – thiếu gia nhà Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982 và là con trai của doanh nhân Bùi Thành Nhơn –  Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland. Mẹ của ông là bà Cao Thị Ngọc Sương, cũng nắm giữ một phần cổ phiếu của Novaland. Không ngạc nhiên khi từ nhỏ, ông đã được dẫn dắt để tiếp nối sự nghiệp gia đình. 

Ngay sau khi hoàn thành chương trình cấp ba ở Việt Nam, ông lên đường sang Mỹ du học. Sau đó tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Western Washington – Hoa Kỳ. Vị thiếu gia về Việt Nam và đảm nhận một số vị trí ở các tập đoàn như Pepsico, V.E.T trước khi đầu quân vào Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn –  người sáng lập của tập đoàn Novaland, cha của ông Bùi Cao Nhật Quân

Bùi Cao Nhật Quân và chức Phó Tổng giám đốc Novaland Group

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức các chức vụ chủ chốt của tập đoàn Novaland trước khi rời đi vào năm 2017. Không ai có thể phủ nhận những đóng góp của ông khi đã đưa Novaland thành tập đoàn bất động sản có uy tín hàng đầu. Dưới đây là một số thông tin về quá trình làm việc và sự nghiệp của ông.

Ông Bùi Cao Nhật Quân, nguyên phó chủ tịch tập đoàn Novaland

Sự nghiệp và quá trình bổ nhiệm

Bùi Cao Nhật Quân bắt đầu với công việc chuyên viên tài chính tại Pepsico vào năm 2002. Sau đó, ông tiếp tục chuyển sang làm Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Sài Gòn V.E.T. Đây cũng là một công ty thuộc sở hữu của gia đình ông Quân, chuyên sản xuất thuốc thú y.

Năm 2007, ông Bùi Thành Nhơn thực hiện tái cấu trúc lại các công ty. Cũng chính trong thời gian này, Bùi Cao Nhật Quân được bổ nhiệm chức Tổng giám đốc của tập đoàn Novaland. Không lâu sau đó, ông trở thành Phó Tổng giám đốc khối Đầu tư và Thương mại của tập đoàn. Và vào năm 2017, ông Quân đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Novaland.

Ngoài ra, ông còn đảm nhận một số vị trí trong các công ty con của tập đoàn Novaland. Ví dụ như Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Nhơn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sài Gòn Gôn, thành viên HĐQT Công ty cổ phần Diamond Properties,…

Khối tài sản khổng lồ của “người thừa kế” Novaland – Bùi Cao Nhật Quân

Năm 2017, ông Quân nắm giữ hơn 31,3 triệu cổ phiếu NVL của Novaland. Tính theo thời giá lúc bấy giờ, chúng tương đương với 2.287 tỷ đồng. Nhờ vậy mà ông Quân đã được xướng tên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. 

Gần đây, Bùi Cao Nhật Quân tiếp tục bỏ ra gần 200 tỷ đồng để mua 3,33 triệu cổ phiếu của Novaland. Tổng cộng, sau giao dịch, ông Quân đã sở hữu 45,71 triệu cổ phiếu NVL. Như vậy, tài sản chứng khoán của vị thiếu gia đã vượt hơn 3 ngàn tỷ đồng.

Ngoài những thành tựu có được khi còn ở tuổi đời rất trẻ, thiếu gia nhà họ Bùi còn nổi tiếng dàn siêu xe tiền tỷ của mình. Điển hình như chiếc SUV Mercedes-Benz G63 AMG, Lamborghini Huracan LP610-4 hay Bentley Flying Spur W12. Chưa dừng lại ở đó, bộ sưu tập biển tứ quý hàng khủng mới là thứ khiến người khác phải kinh ngạc.

Tuy nhiên, vào năm 2016, ông Quân đã bán bớt một số siêu xe trong bộ sưu tập của mình. Mục đích là nhằm hạn chế gây sự chú ý trước khi Novaland niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán.

Một trong những chiếc siêu xe của ông Bùi Cao Nhật Quân

Vì sao ông Bùi Cao Nhật Quân lại rời khỏi các vị trí chủ chốt của tập đoàn?

Vào ngày 11/5/2017, Hội đồng quản trị đã thông qua đơn từ chức của ông Bùi Cao Nhật Quân. Với quyết định này, ông Quân sẽ không còn tham gia Hội đồng quản trị cũng như ban điều hành công ty. Như vậy, sau 10 năm gắn bó, ông Quân chính thức rời khỏi tập đoàn Novaland. 

Trong suốt khoảng thời gian làm việc, ông Quân đã đóng góp không ít vào thành công hiện thời của tập đoàn. Bằng chứng là Novaland từ một công ty nhỏ đã trở thành tập đoàn uy tín của Việt Nam. Một trong hai đế chế bất động sản hùng mạnh cùng với Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Còn về lý do Bùi Cao Nhật Quân rời tập đoàn, chủ yếu là do các lý do cá nhân. Có nhiều nguồn tin cho rằng, ông Quân rời đi là do bê bối đời tư và một số sự việc liên quan với Vũ Nhôm. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa rõ xác thực của lời đồn này như thế nào.

Kết luận

Tuy không còn xuất hiện nhiều trước công chúng, một số nguồn tin cho biết rằng ông Bùi Cao Nhật Quân vẫn tham gia vào các hoạt động của gia đình. Nhiều người cho rằng ông đang lãnh đạo một số công ty nhỏ và quản lý một số mảng kinh doanh. Dự án tổ hợp thể thao Aqua Sport Complex gần đây có lẽ cũng có sự nhúng tay của ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *